Đừng bỏ qua ngày nắng chỉ vì sợ hãi những cơn mưa

Chẳng có ngày nắng nào không tới sau những cơn mưa. Đâu có cầu vồng bảy sắc nếu như trời chẳng có chút mưa giông nào.

Con người được sinh ra trên thế giới này theo một cách thức kì diệu, và chúng ta cũng mang những điểm khác biệt kì diệu, chẳng ai giống ai. Thế nhưng tôi có thể chắc chắn rằng, ai trong chúng ta cũng tồn tại một mong muốn giống nhau. Chúng ta muốn sống cùng với những yêu thương. Trong thế giới mường tượng của bất kì ai, tình yêu bao giờ cũng là một biểu tượng, một thứ gì đó thuần khiết, xinh đẹp và rất "hường". Hay chính xác là, đó là những gì mà chúng ta hướng đến.

Khi mà chưa yêu, chúng ta ao ước có được nó, nghĩ đến sự xinh đẹp vĩnh hằng, nghĩ đến khả năng phục hồi như một liều thuốc thần kì của tình yêu. Khi yêu rồi, chúng ta cố gắng phấn đấu hết mình, yêu thương bằng tất cả trái tim mình, theo cái cách mà ta nghĩ rằng nó đúng. Rồi đến một thời điểm nào đó, chúng ta đột nhiên cảm thấy buồn bã, thất vọng, mất niềm tin. Bởi vì, tình yêu hóa ra cũng chẳng phải phép thần tiên tuyệt đối nhiệm màu như ta vẫn nghĩ.

anh nang plus
Đừng bỏ qua những ngày nắng chỉ vì sợ hãi những cơn mưa

Giống như sự trưởng thành của con người vậy, tình yêu bắt đầu tựa như một em bé chập chững biết đi, tập tành những câu nói đầu đời trong trẻo. Thế giới của tình yêu mở ra với những điều mới lạ, thu hút, mời gọi chúng ta tìm đến để được chìm đắm trong yêu thương.

Nhưng em bé nào cũng phải lớn lên. Trong quá trình trưởng thành, chúng ta ai cũng phải va vấp vào những điều xấu xí. Đó là sự tác động từ thế giới bên ngoài, hay những thứ xuất phát từ chính bản thân chúng ta, những thói xấu, sự ghen tị, ích kỷ. Nếu như hành trình của tình yêu được ví như những năm tháng trưởng thành của con người, thì những "ngày mưa" của tình yêu đó sẽ chính là nhân tố giúp cho tình yêu lớn lên. Con người ngày một trưởng thành và thấu hiểu, tình yêu cũng ngày một gắn bó và sâu sắc.


Tôi luôn cho rằng, những sự kiện xảy ra trong cuộc đời mình, tất cả đều có một ý nghĩa nào đó. Một tình yêu xinh đẹp khiến tôi biết rằng mình được yêu thương, mình xứng đáng với sự yêu thương. Đôi khi một chút khó khăn, giông bão ập đến khiến cho tôi cảm thấy phiền muộn, và chúng ta thì thường nhớ những ngày mưa ấy hơn là những ngày nắng ráo. Thế nhưng, đừng để những ngày mưa ấy thành trận lũ cuốn trôi đi những cảm xúc của trái tim. Bởi tình yêu nào cũng cần một chút đau thương để trở nên bền chặt.


anh nang plus
Trong tình yêu bạn cần học cách bước qua những khó khăn

Ngay cả trong cuộc sống thường ngày, có thành công nào mà không phải trả giá. Một ca sĩ nổi tiếng phải đánh đổi bằng hàng giờ ca hát. Một vũ công dẻo dai phải trải qua hàng năm luyện tập. Ai cũng phải đánh đổi lấy hào quang bằng nước mắt. Vậy thì tại sao chúng ta lại đòi hỏi sự yên bình lặng lẽ xuyên suốt cuộc hành trình đi đến yêu thương?

Thật ra, khi bạn dũng cảm đối mặt với nó, bạn sẽ thấy chẳng có chuyện gì quá là tồi tệ. Và rồi bạn nhận ra: "À, chúng ta đã yêu nhau hơn rồi, vì em có thể chấp nhận được những chuyện xấu xí vì anh, và cũng vì chúng ta có thể vượt qua bao nhiêu những chông gai, những đao to búa lớn vì nhau".

Không ít người đã lựa chọn cho mình con đường đơn độc. Họ tự hào vì lý tưởng "những cô gái thời hiện đại chẳng cần đến sự xuất hiện của đàn ông trong cuộc đời mình". Điều đó không sai, nhưng sự thật là có nhiều cô gái viện cớ như vậy, không phải vì họ không cần yêu, mà vì họ sợ yêu. Có người trải qua đổ vỡ và không muốn lặp lại lần nữa, có người muốn được yêu thương nhưng lại sợ lầm bước sai đường. Thế rồi "độc thân quyến rũ" trở thành cái bia đỡ đạn cho sự sợ hãi ấy.

Không phải cứ mạnh mẽ, tự mình gánh vác mới là dũng cảm. Dám yêu, dám đối chọi, dám cùng nhau bước qua những khó khăn mới thật sự là vị của cuộc sống. Có đắng, có cay, rồi sẽ đi đến được những ngọt ngào. Chỉ có những người dám đi đến tận cùng của tình yêu ấy mới thuộc về nhau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét